Công ty Cổ phần XNK nhạc cụ Phúc Hậu là một trong những nhà phân phối đàn piano từ thị trường Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,… hàng đầu và lâu đời nhất tại Hà Nội.

Lịch sử hình thành

Chúng tôi là một gia đình có truyền thống về âm nhạc. Ông ngoại là người đã dẫn dắt bố tôi theo con đường âm nhạc. Bố tôi đã trở thành một chuyên gia kỹ thuật Piano sau nhiều năm học tập tại Tiệp Khắc và tiếp tục sự nghiệp cho đến bây giờ tại Trường Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Những người hiểu biết trong lĩnh vực này, những nghệ sỹ lớn như Đặng Thái Sơn, Trần Thu Hà, Tôn Nữ Nguyệt Minh… trước buổi biểu diễn luôn tin tưởng khi ông là người lên dây . Ông tên đầy đủ là Nguyễn Đức Phúc và Ông thực sự  là người có tiếng, đầy uy tín về kỹ thuật lên dây đàn Piano.

Chuyên môn của chúng tôi

Đây là một nghề khó, người lên dây đàn phải có tai nghe tốt ông thường nói với tôi như thế. Ông bắt đầu định hướng và nuôi dưỡng tâm hồn âm nhạc cho tôi từ khi tôi còn nhỏ. Tôi học piano gần 10 năm, khi ông thực sự hài lòng trước những bản nhạc tôi đánh, cũng là lúc ông truyền kỹ thuật lên dây đàn piano cho tôi.

Bất cứ công việc gì khi được cầm tay chỉ việc đều có thể giúp ta nhanh chóng trưởng thành. 20 tuổi, tôi đã có thể tự lên dây đàn piano để bản nhạc mình đánh hay hơn, chuẩn hơn mà không cần ai đó giúp mình.

Tôi bắt đầu sự nghiệp như là một kỹ thuật Piano, một nghệ sỹ và cũng là một giáo viên âm nhạc cũng khoảng năm tuổi đó, sau khi hoàn thành khoá học tại Khoa Sáng tác của Nhạc viện Hà Nội, cử nhân âm nhạc của Đại học Văn hoá. Tôi đã đủ kinh nghiệm điều chỉnh và chuẩn bị cho các nghệ sĩ đàn piano concert, đồng thời phát huy những gì đã học tôi còn tham gia tổ chức một số sự kiện âm nhạc, mở lớp dạy piano… Khi có đủ kinh nghiệm, tôi tự tin khi bước vào kinh doanh lĩnh vực này.

Năm 1995 bố tôi bắt đầu bước vào kinh doanh và năm 2007 tôi và bố quyết định chính thức mở công ty phân phối, bán đàn piano Nhật Bản. Công ty mang tên: Công ty CP XNK Nhạc cụ Phúc Hậu (đơn giản nó là cách ghép tên ông và tôi). Một cái tên theo triết lý phương Đông là đầy đặn về đức và tốt về hậu vận. Cũng là sự nhắc nhở đối với cái tâm của người làm kinh doanh Tín – Nghĩa – Lợi. Lý giải bước ngoặt này là bởi sau nhiều năm làm nghề bố tôi nhận ra, khi xã hội càng phát triển nhu cầu thưởng thức âm nhạc càng lớn. Ông đồng thời cũng nhận ra piano Nhật Bản đã qua sử dụng phù hợp với túi tiền của người Việt Nam và piano Nhật cũng phù hợp với khí hậu của nước ta.

Với tay nghề vững chắc cha con chúng tôi đã mang về Việt Nam những chiếc đàn tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi không qua trung gian khi nhập piano Nhật mà bắt tay trực tiếp với các công ty đàn piano của Nhật Bản để chọn và nhập hàng. Đồng thời chúng tôi trưng bày và bán tại nhà còn kho hàng cách đó mấy km với hàng trăm chiếc, đủ chủng loại từ các hãng có uy tín, đã tạo nên thương hiệu cho piano của Nhật Bản như Yamaha, Kawai, Alas, Apollo… Các động tác này, giúp chúng tôi giảm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo có những chiếc đàn piano Nhật chất lượng tốt nhất. Và cuối cùng khách hàng có thể mua chiếc đàn piano Nhật Bản giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, kỹ thuật.