Mua đàn piano cơ cũ

Mua đàn Piano cũ hẳn nhiều người cũng từng băn khoăn về chất lượng, giá cả hay các vấn đề khác. Vậy trong bài viết này Piano Phúc Hậu xin được giải đáp các vấn đề đó để bạn có thể yên tâm lựa chọn

1.Tại sao lại là đàn piano cũ? 

Nhiều người trong số chúng ta nếu chưa từng một lần đi mua cây đàn piano. Thì hẳn đều không biết rằng đàn piano trong nước hầu hết đều là đàn piano cũ. Từ các cửa hàng kinh doanh đàn piano cũ. Đến các trung tâm âm nhạc, các trường nhạc, học viện âm nhạc đều sử dụng đàn piano cũ. Ngay cả các giáo viên, nghệ sĩ dạy nhạc hay các nghệ sĩ đàn piano cũng đều sử dụng đàn piano cũ. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời năm ở nhiều yếu tố

2. chúng ta hãy cùng xem xét đến cấu tạo của 1 cây đàn piano.

Đàn piano cổ điển được làm từ hàng ngàn chi tiết và rất nhiều các bộ phận khác nhau. Các vật liệu cấu thành nên chiếc đàn piano bao gồm chủ yếu là: gỗ, gang, thép mạ, sơn ebony, ngà voi, lông cừu… Gỗ của đàn piano được làm từ nhiều loại như gỗ Thông phía bắc Âu, Gỗ Gụ , gỗ quả óc chó, Gỗ mun…Các loại gỗ này được lấy từ các vùng có khí hậu khắc nghiệt và thuộc hàng gỗ quý. Nên khi sử dụng chúng làm đàn piano nó sẽ có tuổi thọ rất cao. Độ cứng và độ bền gấp nhiều lần so với gỗ thông thường. Trung bình tuổi thọ của một cây đàn piano có thể lên đến hàng trăm năm.

3. Chúng ta xét qua vấn đề nhập khẩu đàn piano cũ.

 Hầu hết đàn piano đã qua sử dụng tại Việt Nam đều được thu mua tại những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước khác. Đó là những cây đàn được gom lại từ các gia đình và tập trung lại tại những kho lớn. Tại đó các công ty đàn piano họ có những chuyên gia hàng đầu để gia công lại các cây đàn này. Trước khi chúng được xuất sang các nước như chúng ta. Đàn piano hiện nay thường có độ tuổi sử dụng khoảng 25-30 năm, vậy nên nó vẫn còn tốt. Chất lượng vẫn giữ được ở mức lớn hơn 70%.

mua-và-piano-cu

 4. chúng ta xét đến vấn đề về giá.

Đàn piano cũ thì có nhiều mức giá, nhưng sự chênh lệch không quá cao. Có rất nhiều yếu tố để  tạo nên giá của một cây đàn. Ví dụ như tình trạng sử dụng, mức độ gia công,  năm sản xuất. Mặt khác còn tùy vào những cửa hàng bán đàn khác nhau sẽ đưa ra các mức giá khác nhau. Nhưng giá đàn piano cũ thường thấp hơn rất nhiều so với đàn piano mới.  Giá một cây đàn cũ chỉ bằng 1/4 so với giá một cây đàn mới.

 

Mua đàn piano cũ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả và giá trị sử dụng. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào yên tâm khi lựa chọn đàn piano cũ.