5 Phụ kiện cần thiết cho đàn piano

Nếu bạn đang đi học đàn piano thì vấn đề sở hữu một cây đàn ở nhà để có thể luyện tập là một điều bắt buộc. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn không thể mua đàn mới mà phải mua đàn cũ để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí, đam mê âm nhạc. Bạn mua một cây đàn cũ cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bảo quản, chăm sóc nó kỹ lưỡng hơn so với các loại đàn mới nguyên thùng. Vì thế, việc trang bị các loại phụ kiện là điều không hề thừa.

Các phụ kiện cần phải trang bị cho một cây đàn piano cũ

Nhằm đảm bảo cho cây đàn cũ của mình luôn ở trong tình trạng tốt nhất, người chơi cần phải trang bị những phụ kiện sau.

1. Ống sấy (ống sưởi hoặc máy sưởi)

Ống sưởi đàn piano

Do khí hậu ở Việt Nam có đặc trưng riêng là nóng ẩm và hanh khô, cho nên khi mua đàn thì các cửa hàng bán nhạc cụ piano thường tặng kèm cho người mua ống sấy hoặc máy sưởi. Đây là một phụ kiện cực kỳ quan trọng và không thể thiếu của những người sử dụng đàn ở Việt Nam hiện nay. Tùy từng trường hợp như kích thước căn phòng, độ âm nơi đặt đàn mà người sử dụng có lựa chọn thích hợp để đảm bảo cho gỗ làm đàn không bị nở ra.

2. Khăn phủ phím đàn

Bàn phím là thành phần rất quan trọng của cây đàn piano, thường thì phím đàn của những cây đàn  cũ đã bị sử dụng tương đối nhiều. Cho nên, bạn hãy hạn chế tối đa các tác động bên ngoài lên phím đàn nếu không sử dụng đàn. Ngoài ra, cũng nên sử dụng khăn phủ phím đàn để tránh tình trạng hư phím do các yếu tố ngoại cảnh tác động lên như bụi, vật nhỏ hay côn trùng. Khăn phủ phím đàn sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho bàn phím cây piano của mình, có thể đậy lại khi không sử dụng. Đây cũng là loại phụ kiện thường được tặng kèm khi mua đàn

3. Khăn phủ thùng đàn piano

Khăn phủ đàn piano KP09

Khăn phủ đàn được thiết kế rất hơn giản nhưng công dụng và hiệu quả của nó rất cao. Cực kỳ quan trọng với những cây đàn đang được sử dụng ở Việt Nam. Sử dụng khăn phủ đàn không những giúp bảo vệ tốt hơn mà cây đàn của bạn còn được trang trí trở nên bắt mắt, sang trọng hơn trong không gian trưng bày tại nhà. Có thể nói rằng: “nếu muốn bảo vệ tốt nhất cho cây đàn của mình thì bạn nên sử dụng khăn phủ đàn”.

4. Bộ bọc pedal

Có một thực tế rằng, bạn không thể chơi một bản piano hay khi không đạp pedal. Đây là một bộ phận cần phải được chăm sóc và bảo quản kỹ khi bạn sử dụng đàn cũ, nên sử dụng bộ bọc Pedal để có thể giữ cho pedal được sáng như mới, đồng thời tránh các rủi ro do chính người sử dụng đàn vô tình gây ra như đổ nước hay những đồ ngọt.

Các phụ kiện bên trên không hề khó trang bị và cũng không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo cho bạn có một cây đàn piano cũ chất lượng cực kỳ tốt và kéo dài tuổi thọ cho đàn.