Bạn biết gì về hãng bán đàn piano Baldwin

Chúng ta có rất nhiều thương hiệu bán đàn piano uy tín trên toàn thế giới được nhiều người biết đến. Tại thị trường Việt Nam người ta thường quan tâm đến các thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản, thế nhưng một tên tuổi khác đến từ Mỹ mang tên Baldwin cũng là một trong những nhà sản xuất hàng đầu mà giới chuyên nghiệp thường lựa chọn. Đây được coi là một trong những hãng nhạc cụ lớn nhất tại thị trường Mỹ. Ra đời từ những năm cuối 60 thế kỷ 19, cho đến nay hãng này đã có tới hơn 150 năm lịch sử. Với bề dày lịch sử lớn mạnh, họ dường như đã trở thành một huyền thoại trong làng piano. Với rất nhiều sản phẩm chất lượng được làm thủ công với sự tỉ mỉ và công phu, họ đã rất thành công trong việc làm hài lòng những khách hàng dù khó tính nhất.

Thương hiệu bán đàn piano Baldwin

Nhắc đến các hãng bán đàn piano thủ công tại Mỹ có khá nhiều cái tên khác nhau nhưng dường như người ta chỉ nghĩ đến Baldwin mà thôi. Sản phẩm của họ hướng tới nhiều đối tượng khách hàng thuộc đa dạng các phân khúc khác nhau. Các sản phẩm của họ nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, giá cả phải chăng, độ bền.

thương hiệu bán đàn piano baldwin

Trong quá trình hình thành và phát triển hơn 150 năm, thương hiệu Baldwin đã đạt được rất nhiều giải thưởng lớn như giải Prix Grand ở triển lãm quốc tế Paris năm 1900, danh hiệu TOP vào 2 năm 1904 và 1914. Những giải thưởng và danh hiệu này là sự công nhận của các chuyên gia và số đông người dùng dành cho chất lượng của Baldwin.

Vì là hãng bán đàn piano uy tín, họ nhận được sử ủng hộ của khá nhiều người nổi tiếng trong giới nghệ sĩ và cả chính trị như: Bela Bartok, Igor Stravinsky, Aaron Copland, Liberace, thậm chí là cả thổng thống Harry Truman.

Có thể bạn quan tâm: 10 lí do để chọn mua đàn tại piano Phúc Hậu

Ở thời điểm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, Baldwin đã tạo được tiếng vang lớn với một số mẫu nổi bật và rất đáng chú ý như Acrosonic, mẫu 6000 Concert Vertical hay Lucien Wulsin II. Ở thời điểm ra mắt, các mẫu này nhận được rất nhiều cảm tính và sự yêu mến của người dùng.

bán các loại đàn piano baldwin

Thời gian gần đây, hãng này liên tục cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời hơn như phiên bản kỹ thuật số mang tên Pianovelle năm 1995, ConcertMaster hoàn thiện với hệ thống Player năm 1997 hay ConcertMaster Compact Disc ra đời năm 1999. Cho đến năm 2002, họ làm cả thế giới sửng sốt khi cho ra đời sản phẩm Grand Piano Program.

Có thể nói xét về quy mô, Baldwin không phải là quá lớn so với các thương hiệu sản xuất và bán đàn piano lớn khác trên thế giới, nhưng với bề dày lịch sử và chất lượng sản phẩm, những gì họ làm được là rất đáng trân trọng.