Young Chang & Samick hai thương hiệu piano lớn nhất Hàn Quốc

Ở thị trường đàn piano trong nước hiện nay chủ yếu cung cấp các dòng đàn piano có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Các thương hiệu nổi tiếng đến từ thị trường châu Âu và Châu Mỹ thì rất ít được nhập khẩu vì giá thành cao, người tiêu dùng chưa có đủ điều kiện sử dụng chúng. Trong số đó thì đến 90% đàn nhập khẩu là đàn piano cũ. Nổi bật là thương hiệu Yamaha và Kawai, ngoài ra ở Hàn Quốc có hai thương hiệu piano nổi tiếng là Young Chang và Samick. Hai thương hiệu này chia nửa thị trường người tiêu dùng Hàn Quốc và đã xuất khẩu đàn piano ra thế giới từ những năm 1985.

 

Vậy có một câu hỏi được đặt ra chất lượng hai thương hiệu đàn piano này như thế nào? Đối tượng phù hợp cho những ai? Chúng ta cùng điểm qua . Đây là hai thương hiệu đàn piano lớn nhất đến từ Hàn Quốc với lịch sử hơn 60 năm. Hiện nay Young Chang và Samick là hai thương hiệu đàn piano tầm cỡ thế giới, xuất khẩu ra khắp các thị trường từ châu Á đến châu Âu và Châu Mỹ. Chỉ tính riêng doanh số bán hàng thì Samick và Young Chang lần lượt đều lọt vào top 6 và 7 trên toàn thế giới. Hiện nay Young Chang thuộc sở Hữu của tập đoàn Huydai(từ năm 2007) và Young chang thực hiện nhiều bước cải tiến nhằm nâng cao chất lượng, trong đó có việc hợp tác với nhà thiết đoạt giải thưởng về piano Delwin D. Fandrichslide1

 

Chúng ta cùng nhìn lại lịch sử và quá trình phát triển của Young Chang qua ảnh:young-chang-piano-1

young-chang-piano-2 young-chang-piano-3 Cũng giống như Young Chang, Samick có một lịch sử lâu đời và quá trình phát triển thần kì và đỉnh cao là những năm 1980. Ngày nay Samick đã mua lại những công nghệ sản xuất đàn tiên tiến của Đức từ hãng Baldwin đó là các công nghệ từ robort, máy CNC để tối ưu hoá sự chính xác trong từng chi tiêt nhỏ cho đàn piano.

 

samick1

Công ty samick với rất nhiều các thương hiệu sản phẩm:

samick2

Các thương hiệu đàn piano của Samick và Young Chang có rất nhiều dòng đàn khác nhau, từ hạng trung cho đến cao cấp. Những mặt hàng cao cấp của các thương hiệu đàn này rất tốt, không kém gì Yamaha và các thương hiệu nổi tiếng khác.

Chúng tôi qua nhiều năm kinh nghiệm bán đàn piano thấy rằng đa số các khách hàng là bậc phụ huynh đi mua đàn piano cho con em của mình đều có rất ít kiến thức về đàn piano. Số người đi mua đàn là các nhạc sĩ và dân nghệ sĩ biết kiến thức về đàn không nhiều. Vậy nên mọi người thường có tâm lý mua hàng theo thương hiệu. Nhưng Yamaha rẻ thì cũng tầm 35 triệu, vậy nên không việc gì chúng ta phải cố gắng bỏ ra nhiều hơn số tiền mình có để chạy đua theo thương hiệu như vậy.

Chọn đàn piano quan trọng là âm thanh, bạn thích âm thanh của cây đàn nào thì chọn cây đàn đó miễn là chất lượng máy móc bên trong vẫn đảm bảo. Chúng tôi biết có rất nhiều nhạc sĩ chuộng đàn ngoài dòng tức là các thương hiệu piano khác không phải Yamaha và kawai vì họ chọn theo sở thích của mình, họ biết cây đàn nào là phù hợp. Vây chúng tôi có một lòi khuyên cho bạn khi đi mua đàn là hãy để nhân viên tư vấn chơi cùng một bản nhạc trên tất cả các cây đàn để từ đó bạn sẽ tìm được cây đàn mình ưu thích. Hi vọng bài viết cung cấp các kiến thức có ích cho các bạn, cảm ơn!