Nhận biết một số lỗi thường gặp và tự xử lí về kỹ thuật

Nhận biết một số lỗi thường gặp và tự xử lý về kỹ thuật

Để quý khách khỏi lo lắng, Piano Phúc Hậu lưu ý một số lỗi thường gặp khi sử dụng đàn piano và hướng dẫn quý khách có thể tự xử lý về kỹ thuật cho cây đàn của mình

Một số lỗi thường gặp

Hỏi : Đàn piano của tôi đã được điều chỉnh sáu tháng một lần, nhưng sau điều chỉnh , người lên dây của tôi nói rằng cọc lên dây của tôi lỏng lẻo và anh không biết phải làm gì. Sau đó anh ấy có điều chỉnh lại nhưng âm thanh còn tồi tệ hơn trước khi chỉnh! Anh ấy đã làm điều gì sai? Bây giờ tôi nên làm gì?

len-day-dan-piano_1

Đáp: 

Người lên dây piano thường giỏi nghề của họ, nhưng thiếu kiến thức khi nói đến vấn đề kỹ thuật của piano. Tôi khuyên bạn sử dụng một chuyên viên kĩ thuật lâu năm mà các nghệ sĩ piano tin tưởng để phục vụ piano của bạn và sửa chữa hoàn chỉnh, nếu cần thiết.

 Hỏi: Đôi khi tôi chơi đàn piano của tôi, một vài phím bị tịt và không thể đánh được?

 phím bị kẹt

Đáp: 

Nó có thể là một vô số những điều dưới đây là một vài ví dụ như những gì có thể gây ra vấn đề này.

• Phòng có quá nhiều độ ẩm – Độ ẩm có thể làm những bộ khớp chuyển động làm bằng dạ, nỉ, gỗ… bị hút ẩm và nở ra khiến cho động cơ bị kẹt, vì thế khi chơi đánh lên phím mà không lên tiếng. Bạn nên sử dụng ống sấy đặt trong đàn, hoặc máy sấy làm khô phòng đặt piano.

• Phòng quá khô – Điều này có thể có tác dụng ngược lại gây ra các bộ phận được làm từ gỗ, nỉ… như búa đàn, các chốt dây bị co ngót làm cho đàn bị đanh tiếng.

• Bị hỏng jack lò xo

Hỏi: Piano của tôi có tiếng ồn khi chơi ?

Đáp:

• Có thể có một mảnh giấy, hoặc kẹp giấy, hoặc một vật gì rơi trong hộp cộng hưởng âm thanh.
• Hộp cộng hưởng âm thanh bị nứt. Đây sẽ là một điều tồi tệ hơn, nhưng có thể được sửa chữa bằng một kỹ thuật piano chuyên nghiệp.

Hỏi:  Đàn piano của tôi đã được chẩn đoán là hộp cộng hưởng bị nứt. Đây có phải là một vấn đề? Nếu vậy, tôi có thể làm gì?

Đáp:

Nhiều cây đàn piano cũ đã nứt hộp công hưởng là do điều kiện quá khô nên gỗ bị nứt. Nếu hộp cộng hưởng vẫn  không tách biệt với các thanh giữ thì âm thanh vẫn tốt. Nếu piano của bạn nghe có vẻ giống như một loa bị rách (âm thanh bị dè), bạn nên gọi đến kỹ thuật viên để được kiểm tra và sửa chữa tình trạng này. Chi phí sửa chữa loại hình này  khác nhau, tùy thuộc vào những gì cần phải được thực hiện và mức độ nghiêm trọng của nó.

Hỏi: Piano của tôi có một mùi hôi và chơi không được tốt, nó chậm chạp, có phải do độ ẩm?

Đáp:

Rất có thể là piano của bạn đã trở thành một ngôi nhà tuyệt vời cho sâu bướm và chuột đồng. Có rất nhiều bộ phận làm từ gỗ, nỉ.. cung cấp chất xơ làm bữa ăn cho chúng. Nếu bạn nhận thấy một mùi, không ngần ngại gọi cho kỹ thuật viên piano của bạn để phân biệt nguyên nhân gây ra. Tôi không thể nghĩ của một kẻ xâm lược tồi tệ hơn cho piano của bạn hơn nước tiểu chuột. Nếu nước tiểu chuột được trên dây của bạn, nó sẽ gây ra rỉ sét có thể làm hỏng các dây và để điều chỉnh ổn định rất khó khăn.

Piano Phúc Hậu – Địa chỉ bán đàn piano lâu năm và uy tín !

Hotline tư vấn trực tiếp: 0902.190.382 – 0936.052.293

Website  : Pianophuchau.com

 Địa chỉ  : Số 4,ngõ 39,Hào Nam,Đống Đa,Hà Nội

Kho hàng :91 Hoa Lâm,Long Biên,Hà Nội ( Gần khu đô thị Việt Hưng).