hạnh phúc

Những lí do bạn nên học chơi đàn piano

Những lí do bạn nên học chơi đàn piano

 

 

Khi được hỏi sở thích của bạn là gì? Thì đa số câu trả lời chúng ta nhận được là “Tôi thích đi du lịch”,”Tôi thích đi shopping” “Tôi thích có thật nhiều tiền”….và rất nhiều những cái mà bạn thích tôi chưa kể ra ở đây.Nhưng câu trả lời “Tôi thích nghe nhạc”  tôi chưa thấy bạn nào quên nhắc về nó.Âm nhạc nó giống như 1 liều thuốc tinh thần và là 1 thành phần thiết yếu của mỗi chúng ta.Cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao khi không có âm nhạc,không có những nốt trầm nốt bổng.Một câu hỏi đặt ra là “trong khi tất cả mọi người đều thích nghe nhạc,sao không đến gần hơn bằng việc tự học 1 nhạc cụ nào đó,piano chẳng hạn”.

 

Dưới đây tôi sẽ mách bạn 1 số lý do vì sao nên học piano nhé!

 

  1. Học piano sẽ giúp cho tinh thần của bạn thoải mái hơn.

 

Mỗi ngày trôi qua chúng ta đón nhận rất nhiều điều và thể hiện những trạng thái cảm xúc khác nhau vui  có, buồn có.Khi đón nhận niềm vui ta sẽ nở những nụ cười hạnh phúc,vậy khi  buồn chúng ta sẽ thế nào?Nhiều người lựa chọn đi ngủ để cho hết buồn,một số lựa chọn rủ bạn bè đi chơi điều này rất hiệu quả nhưng đâu phải bạn bè lúc nào cũng có thể đi với ta được,họ còn bận làm những công việc của họ.Lúc này tốt nhất bạn hãy đến bên cây đàn piano của bạn,hãy chơi nó.Vì khi bạn chơi nó bạn phải tập trung cao độ và quên hết đi những chuyện khác,làm gì còn chỗ cho việc buồn.Mặt khác khi những giai điệu âm nhạc được cất lên bạn sẽ hòa vào những giai điệu đấy mà quên đi những chuyện buồn kia.

thả hồn

Thả hồn cùng với piano và quên đi buồn đau

     2.Học piano bạn có được một kho bài hát vô cùng phong phú.

 

Chắc hẳn điều này tôi không nhắc tới thì bạn cũng có thể đã biết.Bởi có vô số những ca khúc được viết riêng cho đàn piano.Nên khi tập luyện bạn không phải lo là không có bài nhạc để chơi nhé!

kho bài hát

Nguồn tài nguyên bài cho piano vô cùng phong phú.

       3.Học piano đa dạng trong thể loại.

 

Bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ nhạc cụ nào ngoài đàn piano mà có thể chơi được nhiều dòng nhạc khác nhau như :pop jazz,blues…

Khi học đàn piano bạn không bị giới hạn trong một phong cách âm nhạc nào cả.Điều này sẽ chẳng phải rất tuyệt sao.

thể loại nhạc

Piano có thể được sử dụng cho nhiều dòng nhạc khác nhau

     4.Bạn có thể thỏa sức chơi solo cùng với đàn.

 

Ta thường thấy trên sân khấu đàn piano được sử dụng để đệm hát hay chơi cùng những nhạc cụ khác.Nhưng piano vẫn có thể “tỏa sáng” khi đứng một mình.Điều cần nhất ở đây là bạn hãy dành thật nhiều thời gian để solo trước khi chơi cùng ban nhạc,và được thể hiện cái tôi của mình nhé!

     5.Học piano mang lại cho bạn những phút giây hạnh phúc.

 

Để có thể chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh bạn sẽ gặp phải những khó khăn và bạn biết cách vượt qua nó.Kết quả thu được là một bản nhạc hay cùng với những lời khen ngợi của mọi người về khả năng làm chủ phím đàn của bạn hẳn là một niềm hạnh phúc đối với bạn nói riêng và những nghệ sĩ chơi đàn piano nói chung.

hạnh phúc

    6.Giúp gia đình bạn có những phút giây quây quần bên nhau.

 

Bạn hãy nghĩ đến khung cảnh cả gia đình bạn cùng tụ họp bên chiếc đàn piano và thưởng thức những giai điệu của bản nhạc và sẽ vui hơn cả gia đình có thể cùng nhau hát một ca khúc mà cả nhà đều yêu thích.

Chơi piano thật tuyệt phải không? Hi vọng với những lợi ích trên bạn sẽ hứng thú với bộ môn nghệ thuật này nhé!