Giỏ hàng

Quy trình chọn những cây đàn piano của chúng tôi

Piano Phúc Hậu thường xuyên có những chuyến đi thăm và kiểm tra chất lượng với các đối tác ở nhiều nước trên thế giới mà chúng tôi hợp tác như Nhật Bản , Đức , Anh , Mỹ , Hàn Quốc…Nhiều người đã tò mò về quy trình lựa chọn những cây đàn piano , vậy nên khoảng thời gian này chúng tôi quyết định ghi lại và chia sẻ với quý vị cuộc hành trình thú vị này.

Một ví dụ về chuyến đi Nhật Bản

Khi những cây đàn đã qua tuyển chọn từ khắp các vùng miền trên đất nước Nhật Bản, chúng sẽ được gom lại và chuyển về nhà máy ở saitama. Tại đây bước đầu tiên là chúng sẽ được làm sạch triệt để. Tất cả các bộ phận từ trong ra ngoài như bàn phím , hộp cộng hưởng , thùng đàn , tấm gang, máy đàn …sẽ được các nhân công làm một cách tỷ mỉ. Quá trình này tốn khá nhiều thời gian.

Kiểm tra các hoạt động của piano

Những hoạt động trong cây đàn piano này là các yếu tố cốt lõi của cây đàn. Các bộ phận quan trọng sẽ được tháo rời để kiểm tra. Như vậy mới đáp ứng được sự thông suốt, thống nhất khi nó được sử dụng. Một kỹ thuật viên sẽ quan sát các quy trình của từng bộ phận khi chúng được cải tạo, đây là lúc mà các nghệ nhân từ nhiều nghề khác nhau đến và kiểm tra để đảm bảo các hoạt động diễn ra ổn định.

Phục hồi chi tiết bàn phím

Bàn phím của đàn piano giống như tay lái của một chiếc xe trong khi tấm nỉ , dạ giữ phím thì giống như lốp xe của chiếc xe. Mọi người đều biết rằng trong quá trình sử dụng lốp sẽ bị hao mòn theo thời gian. Nó cũng tương tự như các bộ phận giữ phím của đàn piano. Những bộ phận như nỉ và ống lót dạ đều hao mòn do cây đàn thường xuyên được sử dụng. Khi các kỹ thuật viên nhận ra rằng các bộ phận này đã cũ và hoạt động không còn hiệu quả chúng sẽ được thay thế mới. Để đảm bảo tính độc đáo của cây đàn piano các bộ phận đó sẽ được nhập từ những nhà máy lớn như Yamaha , kawai. Sau khi thay thế bàn phím sẽ hoạt động trơn tru và ổn định.

Công nghệ sơn và đánh bóng

Mặc dù những cây đàn Piano khi mua mới có một độ sáng bóng khá hoàn hảo nhưng chúng sẽ bị xỉn màu theo thời gian. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng những công nghệ tiên tiến mà đối với chúng ta vẫn còn là bí mật. Nhưng chúng ta vẫn có thể quan sát những kỹ thuật đỉnh cao đó qua những bức hình chúng tôi ghi lại sau đây.


Bước kiểm tra cuối cùng

Sau mỗi một quá trình chúng tôi đi đến địa điểm tập kết những cây đàn để kiểm tra lần cuối trước khi chúng được xuất xưởng và nhập hàng vào contain để di chuyển về Việt Nam. Ở bước này là bước quan trọng nhất đối với chúng tôi , vậy nên chúng tôi phải mất vài ngày để có được sự thẩm định tốt nhất


Kết thúc cuộc hành trình

CEO Nguyễn Đức Hậu và đối tác kinh doanh của Takemoto

Những chuyến đi khác

Chúng tôi gặp gỡ Giám đốc kinh doanh của công ty đàn Bechstein tại Frankfurt, Đức

Nhà máy đàn piano của Steinway & son , một thương hiệu đàn nổi tiếng nhất thế giới

Giấy chứng nhận nhập khẩu đàn piano từ takemotoFacebook Instagram Youtube Top